Những bữa tối tìm lãnh đạo kế cận của Goldman Sachs

Thứ hai, 14/07/2014, 16:06 GMT+7

Hơn một năm trở lại đây, Lloyd Blankfein, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của Goldman Sachs liên tục tổ chức các bữa ăn tối với những nhà quản lý trẻ và các giám đốc của Ngân hàng, và đó là một phần trong kế hoạch đào tạo thế hệ lãnh đạo mới của vị chủ tịch này.

 

Theo nguồn tin từ Ngân hàng, những bữa ăn tối này bắt đầu được thực hiện từ năm ngoái, với mục đích “tạo sân chơi” cho các lãnh đạo thể hiện phẩm chất cá nhân, chứ không chỉ để thảo luận những “chủ đề chính thống mà họ vẫn báo cáo trong bản tổng kết hoạt động của mình”. Đây cũng là cơ hội để những lãnh đạo trẻ thể hiện quan điểm về những vấn đề quan trọng đối với Ngân hàng.

Những bữa ăn tối này cũng là cơ hội để Hội đồng quản trị Ngân hàng hiểu rõ hơn về những tài năng trong Ngân hàng, giúp đánh giá xem ai trong số các ứng viên nên được thăng chức lên các vị trí cao hơn, nguồn tin cho hay.

Goldman từ lâu đã cố gắng bồi dưỡng những nhân tố tốt nhất, sáng giá nhất. Những nỗ lực này được đẩy mạnh khi Ngân hàng đã thoát khỏi giai đoạn sàng lọc cấp lãnh đạo áp dụng trong thời kỳ khủng hoảng tài chính.

Trong khi đó, Blankfein nhậm chức CEO của Goldman từ năm 2006, khi cựu CEO Henry Paulson trở thành Bộ trưởng Ngân khố Mỹ, không tỏ ra dấu hiệu nào cho thấy ông muốn từ nhiệm trong tương lai gần.

“Một vị trí như thế khó mà có được”, Blankfein, 59 tuổi, nói trong một buổi hội thảo ngành hồi tháng 11 năm ngoái, “Tôi sẽ rời khỏi vị trí này một cách từ từ”. Kể cả khi Blankfein bất ngờ nghỉ hưu, Gary Cohn, Chủ tịch điều hành 53 tuổi của Goldman sẽ vẫn là lựa chọn của Ban quản trị cho vị trí đứng đầu Ngân hàng, các nguồn tin trong cuộc nói.

Một vài thành viên trong Ban giám đốc của Goldman đã lưu ý đặc biệt về Cohn. Nhân vật đi lên từ giao dịch viên hàng hóa này đã ngồi trong HĐQT 13 thành viên của Ngân hàng suốt từ năm 2006 và đã xây dựng được hình ảnh tốt trong mắt các khách hàng, nhà đầu tư và cơ quan quản lý. Cohn trẻ hơn Blankfein khoảng 6 tuổi.

“Goldman đã tạo dựng được một hệ thống các nhân tài trải rộng trên các lĩnh vực kinh doanh của Ngân hàng”, một phát ngôn viên của Goldman nói.

Lớp lãnh đạo kế cận bao gồm Giám đốc tài chính Harvey Schwartz (50 tuổi); đồng Giám đốc khối ngân hàng đầu tư David Solomon (52 tuổi) và Michael Sherwood (48 tuổi), Phó chủ tịch HĐQT kiêm đồng CEO của bộ phận châu Âu của Ngân hàng. Tiếp đến là các giám đốc như Stephen Scherr, 50 tuổi, vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược, theo nguồn tin trong Ngân hàng.

Trong đó, Schwartz là đồng Giám đốc của Khối Chứng khoán cho đến khi được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc tài chính năm 2013. Solomon, đồng Giám đốc Khối Ngân hàng đầu tư, một trong những khối hoạt động quan trọng của Ngân hàng. Sherwood là một trong ba Phó Chủ tịch HĐQT. Ông đã là đồng CEO của khối châu Âu từ năm 2005.

Cả Blankfein và Cohn đã tại vị lâu hơn phần lớn những người đồng cấp ở các ngân hàng khác. Sự ổn định này giúp Goldman đi qua cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng cũng đồng thời làm chậm quá trình thăng tiến của lớp lãnh đạo kế cận, buộc Goldman phải tìm cách giữ chân họ, những người trong cuộc nói.

Tất nhiên, bất kỳ một CEO nào tại vị lâu cũng sẽ phải giải quyết một vài vấn đề tương tự như Goldman. Goldman đã phải đối mặt với nhiều cuộc ra đi ở cấp cao kể từ cuộc khủng hoảng, trong đó có Giám đốc tài chính David Viniar; Phó Chủ tịch HĐQT J. Michael Evans và đồng Chủ tịch hoạt động Jon Winkelried.

Những bữa tối của Hội đồng quản trị Goldman Sachs do đó đã giúp vẽ lên chân dung các lãnh đạo trẻ của các khối hoạt động chính, trong đó có Pablo Salame, đồng Giám đốc của Khối Chứng khoán, Paul Russo, đồng Giám đốc hoạt động của khối cổ phần.

Cũng từ những bữa tối này mà hồi tháng 2 năm nay, Ngân hàng đã bổ nhiệm thêm 5 vị trí thành viên Ban giám đốc, tăng tổng số lên 34 người.

Quang Minh(Theo báo chí nước ngoài)

 

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN SAO VÀNG

===o0o===

Công ty Kế toán và Tư vấn Sao Vàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán trưởng, dịch vụ thủ tục thuế và được Bộ tài chính Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán của Sao Vàng (Xem chi tiết) 

Thuê tổ chức, cá nhân không đủ điều kiện cung cấp dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật để làm kế toán, doanh nghiệp đi thuê có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC KẾ TOÁN (Xem chi tiết)

Công ty Kế toán và Tư vấn Sao Vàng  là công ty chuyên cung cấp Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kế toán trưởng, Dịch vụ thủ tục thuế, Dịch vụ khai thuế, Dịch vụ hoàn thuế, Dịch vụ tư vấn thuế, Dịch vụ đại lý thuế, Dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Dịch vụ giải thể công ty, Dịch vụ tính lương, Dịch vụ văn phòng ảo, Dịch vụ thực hiện các công việc cho văn phòng đại diện nước ngoài và các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ của Công ty Kế toán và Tư vấn Sao Vàng như sau:

CÁC DỊCH VỤ CỦA SAO VÀNG (Xem chi tiết)

DỊCH VỤ KẾ TOÁN - KẾ TOÁN TRƯỞNG

1-Dịch vụ làm kế toán - Khai thuế hàng tháng (Xem chi tiết)

2-Dịch vụ làm kế toán - Kế toán trưởng cho công ty (Xem chi tiết)

3-Dịch vụ làm Kế toán - Kế toán trưởng - Khai thuế - Lao động - Bảo hiểm xã hội hàng tháng (Xem chi tiết)

4-Dịch vụ làm kế toán cho Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài (Xem chi tiết)

5-Dịch vụ làm kế toán trưởng (Xem chi tiết)

6-Dịch vụ làm sổ sách kế toán - Lập báo cáo tài chính (Xem chi tiết)

7-Dịch vụ soát xét sổ sách kế toán (Xem chi tiết)

8-Dịch vụ kế toán trọn gói (Xem chi tiết)

DỊCH VỤ THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC THUẾ

1-Dịch vụ khai thuế (Xem chi tiết)

2-Dịch vụ hoàn thuế (Xem chi tiết)

3-Dịch vụ quyết toán thuế (Xem chi tiết)

4-Dịch vụ tư vấn thuế (Xem chi tiết)

5-Dịch vụ soát xét báo cáo quyết toán thuế (Xem chi tiết)

6-Dịch vụ hoàn thuế VAT (Xem chi tiết)

7-Dịch vụ hoàn thuế TNCN (Xem chi tiết)

THÀNH LẬP CÔNG TY - ĐĂNG KÝ KINH DOANH

1-Thành lập công ty vốn Việt Nam (Xem chi tiết)

2-Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Xem chi tiết)

3-Dịch vụ thực hiện thủ tục đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (Xem chi tiết)

4-Dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp, đầu tư (tên, địa chỉ, vốn ....) (Xem chi tiết)

5-Dịch vụ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh, kho bãi (Xem chi tiết)

6-Dịch vụ giải thể công ty (Xem chi tiết)

DỊCH VỤ TÍNH LƯƠNG - LAO ĐỘNG - BHXH

1-Dịch vụ tính Lương - Thuế - Lao động - BHXH (Xem chi tiết)

2-Dịch vụ tính lương (Xem chi tiết)

3-Dịch vụ đăng ký lao động, BHXH  (Xem chi tiết)

4-Dịch vụ khai thuế và quyết toán thuế TNCN  (Xem chi tiết)

DỊCH VỤ CHO VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CỦA CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

1-Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại VN (Xem chi tiết)

2-Dịch vụ Thuế - Lao động - Tiền lương - BHXH - Báo cáo hoạt động của VPĐD (Xem chi tiết)

3-Dịch vụ Khai thuế - Quyết toán thuế cho văn phòng đại diện (Xem chi tiết)

4-Dịch vụ tính Lương -Lao động - BHXH cho VPĐD(Xem chi tiết)

5-Dịch vụ giải thể Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại VN (Xem chi tiết)

DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG - VĂN PHÒNG ẢO

1-Dịch vụ văn phòng ảo (Xem chi tiết)

2-Cho thuê địa điểm đặt trụ sở công ty (Xem chi tiết)

Doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kế toán trưởng, Dịch vụ thủ tục thuế, Dịch vụ khai thuế, Dịch vụ hoàn thuế, Dịch vụ tư vấn thuế, Dịch vụ đại lý thuế, Dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Dịch vụ giải thể công ty, Dịch vụ tính lương, Dịch vụ văn phòng ảo, Dịch vụ thực hiện các công việc cho văn phòng đại diện nước ngoài và các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp khác. mời liên hệ với Công ty Kế toán và Tư vấn Sao Vàng để biết thêm chi tiết.

 Để nhận được thông tin rõ hơn về dịch vụ, phí dịch vụ,

Mời quý khách đến trực tiếp Văn phòng hoặc liên hệ Công ty Kế toán và Tư vấn Sao Vàng như sau:

Thông tin địa chỉ liên hệ và số điện thoại liên lạc (Xem chi tiết)


           

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

028.6283.3918 0914.19.07.07 0942.05.04.07
Chính sách bảo mật thông tin người dùng
dathongbao
Giấy đăng ký doanh nghiệp số : 0308929524 cấp ngày : 29/05/2009 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp.HCM
Người đại diện pháp luật : Ông Thủy Ngọc Thu
Tên đơn vị : CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN SAO VÀNG
Địa chỉ trụ sở : Số 9 Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
Số điện thoại : 028.6283.3918 - 0942.05.04.07 - Email: ngocthu@ketoansaovang.com