Kiểm toán tuân thủ

 


KIỂM TOÁN TUÂN THỦ

CÔNG TY KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN GOLDEN STAR

============

 

Công ty Dịch vụ Kế toán Golden Star chuyên về cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ thuế, đại lý thuế, báo cáo thuế, kê khai thuế, quyết toán thuế, lập báo cáo tài chính, thành lập công ty, đăng ký kinh doanh, cấp phép đầu tư, giải thể công ty hàng đầu tại Việt Nam.

CÁC DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY KẾ TOÁN GOLDEN STAR ( xem chi tiết)

Công ty Dịch vụ Kế toán và Tư vấn Golden Star được thành lập bởi các chuyên gia là thạc sĩ kinh tế, kiểm toán viên, kế toán viên hành nghề, chuyên gia tư vấn và hành nghề dịch vụ thủ tục thuế có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, dịch vụ thuế, tư vấn thuế, tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính.

Ngoài dịch vụ kế toán, kiểm toán Công ty Dịch vụ Kế toán Golden Star còn cung cấp dịch vụ đại lý thuế. Đây là dịch vụ khai thuế, ký trên hồ sơ khai thuế và làm việc với cơ quan thuế thay người nộp thuế.

Dịch vụ đại lý thuế (Xem chi tiết)

Đến với Công ty Dịch vụ Kế toán Golden Star, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

Dịch vụ Kiểm toán tuân thủ của Golden Star :

Kiểm toán tuân thủ là việc kiểm toán viên hành nghề, doanh nghiệp kiểm toán kiểm tra, đưa ra ý kiến về việc tuân thủ pháp luật, quy chế, quy định mà đơn vị được kiểm toán phải thực hiện.

Kiểm toán tuân thủ là loại Kiểm toán nhằm để xem xét đơn vị được Kiểm toán có tuân thủ các quy định mà các cơ quan có thẩm quyền cấp trên hoặc cơ quan chức năng của Nhà nước hoặc cơ quan chuyên môn đề ra hay không. 

Đối tượng của Kiểm toán tuân thủ cũng khá linh hoạt. Nó có thể là việc tuân thủ các quy tắc do cơ quan nhà nước cấp trên đề ra như kiểm tra đánh giá về việc tuân thủ các quy định về thuế GTGT, các quy định về bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động. … hoặc việc tuân thủ những quy định do người quản lý cấp trên trong đơn vị đề ra hoặc nó còn là việc tuân thủ những quy định của cơ quan chuyên môn đề ra như việc tuân thủ các quy trình và thủ tục giải ngân của kho bạc nhà nước, việc tuân thủ các điều kiện và thủ tục vay vốn của ngân hàng….

Các tiêu chuẩn, chuẩn mực để đánh giá thông tin ở loại Kiểm toán này không phức tạp như Kiểm toán hoạt động, chúng thường được xác định một cách dễ dàng gắn liền với các thủ tục, quy tắc được kiểm toán. 

Thông thường loại Kiểm toán này được thực hiện để phục vụ cho nhu cầu của bản thân đơn vị hoặc nhu cầu của cơ quan quản lý cấp trên nên kết quả của Kiểm toán tuân thủ nói chung được báo cáo cho người có trách nhiệm trong đơn vị được Kiểm toán hoặc cơ quan quản lý cấp trên hơn là cho một phạm vi rộng người sử dụng. 

Trường hợp việc Kiểm toán do một khách hàng không phải đơn vị được kiểm toán có nhu cầu như việc kiểm tra tính tuân thủ các quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp ở một đơn vị do cơ quan thuế thuê mướn thì kết quả kiểm toán sẽ được báo cáo cho cơ quan có nhu cầu thuê mướn Kiểm toán.

Mục đích của kiểm toán tuân thủ là đánh giá xem doanh nghiệp được kiểm toán có tuân thủ các quy trình, luật lệ hay quy định mà doanh nghiệp phải chấp hành hay không. Kiểm toán tuân thủ có thể bao gồm việc đánh giá việc tuân thủ các quy trình kế toán được quy định của nhân viên kế toán, kiểm tra mức lương của doanh nghiệp có phù hợp với quy định về mức lương tối thiểu hay không, và kiểm tra các điều khoản hợp đồng với các ngân hàng và các nhà lãnh đạo khác để khẳng định sự tuân thủ quy định của doanh nghiệp, đồng thời đánh giá xem yêu cầu của ngân hàng về vay nợ có được đáp ứng hay không.

Ban lãnh đạo, chứ không phải người sử dụng bên ngoài doanh nghiệp là những đối tượng đầu tiên quan tâm tới mức độ tuân thủ các quy định và pháp luật của doanh nghiệp. Do đó, cuộc kiểm toán này phải được tiến hành bởi chính những kiểm toán viên mà ban lãnh đạo trực tiếp chỉ định.

Để nhận được thông tin rõ hơn, chi tiết của từng dịch vụ mời quý khách liên hệ theo số điện thọai sau  :

08.36011.927 - 08.6283.3918 - 0914.190.707 (Ms.Giang) – 0942.05.04.07 (Mr.Thu)          

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

028.6283.3918 0914.19.07.07 0942.05.04.07
Chính sách bảo mật thông tin người dùng
dathongbao
Giấy đăng ký doanh nghiệp số : 0308929524 cấp ngày : 29/05/2009 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp.HCM
Người đại diện pháp luật : Ông Thủy Ngọc Thu
Tên đơn vị : CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN SAO VÀNG
Địa chỉ trụ sở : Số 9 Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
Số điện thoại : 028.6283.3918 - 0942.05.04.07 - Email: ngocthu@ketoansaovang.com